ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย วิธีการเลือกซื้อ  (อ่าน 6 ครั้ง)

pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14563
    • ดูรายละเอียด
หูฟังไร้สาย วิธีการเลือกซื้อ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 21, 2020, 03:51:13 PM »
หูฟังไร้สาย กระบวนการเลือกซื้อ
เข้ามามีบทบาทในอุปกรณ์ต่างๆที่เราใช้กันมากขึ้น หูฟังไร้สายไม่เพียงแต่สำหรับเพื่อการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแม้กระนั้นยังถูกประยุกต์ใช้กับเครื่องไม้เครื่องมือที่อยู่ใกล้ตัวเราเยอะที่สุดอย่างหนึ่งเป็น หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้ขวางอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าแต่ก่อนอย่างมากอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งได้หลายหมวดให้เลือกกัน อย่างเช่น หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีเป้าหมายในการโทรและการรับสาย จึงถูกออกแบบมาให้ใส่หูเพียงแต่ข้างเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงดังรบกวน นี่จะก่อให้สามารถใช้สนทนาได้ในทุกอย่างโอบล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงทั้งแบบ ถูกวางแบบมาให้มีคุณภาพเสียงที่ดียอด คุ้มครองปกป้องเสียงดังรบกวนจากข้างนอก ฯลฯ
- กระบวนการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อพวกเราอยากเชื่อมต่อหูฟังกับเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อจุดมุ่งหมายสำหรับการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset คุยก็แล้ว นอกเหนือจากการที่จะเป็นแบบมีสายเสียบแบบธรรมดาแล้ว ในตอนนี้นั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะได้รับความนิยมที่สูงขึ้นเรื่อยเนื่องด้วยสบายแล้วก็ราคาไม่แพงลงกว่าเดิมอย่างมาก แต่ก่อนจะซื้อมาใช้กับวัสดุอุปกรณ์ของเราเองนั้นจะต้องใคร่ครวญต้นเหตุต่างๆหลายแบบก่อนให้ดี ไม่งั้นหูฟังไร้สายบางทีอาจได้ของที่ไม่ถูกจิตใจ ประสิทธิภาพไม่ได้มาตรฐาน หรือบางทีอาจถึงขนาดไม่ทำงานกับอุปกรณ์ของพวกเราเลยก็ได้ ต่อแต่นี้ไปเป็นสิ่งที่ควรตรึกตรองก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากจำพวก
สิ่งแรกที่ต้องพินิจพิเคราะห์ในการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัวหมายถึงจำพวกของหูฟัง หูฟังไร้สาย จุดประสงค์รวมทั้งสถานที่ที่จะหูฟังไร้สายใช้ประโยชน์งาน เพราะว่ามีให้เลือกกันหลากหลาย ดังเช่นว่า ถ้าเราอยากใช้หูฟังเพื่อการคุย หูฟังโทรศัพท์ พูดคุยทางโทรคำศัพท์เป็นหลัก ก็ควรที่จะทำการเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่แทงหูแบบ In-ear เพียงข้างเดียว เนื่องจากมีขนาดเล็ก นำพาสบายกว่า มีระบบตัดเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะสมกับการนำพาไปในที่ต่างๆและยังรวมไปถึงใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับขี่รถยนต์ แต่ไม่เหมาะสมสำหรับใช้เพื่อความเบิกบานใจเท่าไรนัก
ถ้าหากเราต้องการใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรที่จะเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูทั้ง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบหมายถึงIn-ear ทิ่มเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งผอง แล้วก็ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งสิ้น ซึ่งถูกออกแบบมาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมค์มาในตัวก็เลยสามารถใช้สนทนาสนทนาได้ นอกจากนั้นยังมีระบบระเบียบคุ้มครองเสียงด้านนอกเข้ามาก่อกวนเพื่อให้ได้ยินเสียงดนตรีชัดและละเอียดที่สุด ก็เลยเหมาะสมกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆทั้งในบ้านรวมทั้งนอกบ้าน ดังเช่น ห้องหนังสือ ห้องอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ ฯลฯ แม้กระนั้นไม่สมควรใส่เดินไปไหนมาไหนเพราะว่าอาจมิได้ยินเสียงสภาพแวดล้อมภายนอก ซึ่งอาจเกิดอันตรายได้ ดังเช่นว่า เสียงเตือนจากแตรรถยนต์ เป็นต้น
แม้พวกเราหูฟังไร้สาย อยากใช้ขณะออกกำลังกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่ขวางขณะวิ่ง โดยมักถูกดีไซน์มาให้ยึดติดกับหัวของเราได้อย่างมั่งคง ไม่หลุดง่าย และใส่สบายหากแม้มีเหงื่อออก นอกนั้นยังมักมีฟีพบร์เสริมเติม หูฟังโทรศัพท์ เพื่อคุณประโยชน์ในการออกกำลังกาย ดังเช่น หูฟังไร้สาย ฟีพบร์วัดและเก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น

Tags : หูฟังโทรศัพท์