ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องดักยุง แบรนด์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020  (อ่าน 2 ครั้ง)

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14409
    • ดูรายละเอียด
เครื่องดักยุง ตราสินค้าไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ด้วยความที่เมืองไทยเป็นพื้นที่เขตร้อน ในชีวิตทุกเมื่อเชื่อวันเราจึงค่อนข้างจะจะพบเจอกับแมลงนานาชนิด รวมไปถึงศัตรูตัวฉกาจตสร้างผ่านกาลของคนเราอย่าง "ยุง" ที่มีหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งทุกสายสืบพันธุ์ล้วนแล้วแค่นั้นสร้างปมปัญหาให้กับเราทั้งนั้น เพราะเช่นนั้น หลายคนจึงปรารถนาตัวช่วยเหลือที่จะมาต่อกรกับยุง ไม่ว่าจะเป็นไม้ตียุง, เครื่องไล่ยุง, ยาจุดกันยุง, โลชั่นกันยุง หรืออีกหนึ่งวัสดุอุปกรณ์ที่หลายคนนิยมใช้กัน นั่นก็คือ "เครื่องดักยุง" นั่นเองครับ เพราะเครื่องดักยุงเป็นเครื่องมือที่ใช้งานง่าย ไม่จุกจิกซับซ้อน แค่วางไว้ด้านในที่อาศัยแล้วสิ้นอายุขัยบปลั๊กก็ใช้งานได้โดยพลัน แต่ด้วยความที่มีมากมายหลายหลากยี่ห้อ จึงส่งผลให้หลาย ๆ คนปวดเกศ เพราะไม่รู้ว่าควรใช้ตราสินค้าไหนดีถึงจะมีประสิทธิภาพในการกำจัดยุงมากสูงสุด ในเรื่องราวความนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะเกร็ดเจาะจงเลือกเครื่องดักยุง เพื่อให้คุณได้เครื่องดักยุงที่เหมาะกับความพึงประสงค์ในการใช้งาน พร้อมทั้งเสนอแนะเครื่องดักยุงไฟฟ้าที่ต้องมีติดที่อยู่อาศัย ในรูปแบบของการจัดอันดับ ซึ่งมีทั้งหมด 10 รุ่นด้วยกัน ฉะนั้น เพื่อเป็นการปกป้องตัวเองจากโรคร้ายต่าง ๆ ที่มาจากยุงไม่ว่าจะเป็นไข้เลือดออก มาลาเรีย หรือชิคุนกุนยา เราขอแนะให้คุณไม่พลาดข้อความความนี้ครับ

คุณประโยชน์ของเครื่องดักยุง

  • อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า ประเทศไทยเป็นประเทศเขตร้อน ทำเอามียุงอาศัยพร้อมทั้งแพร่พันธุ์อยู่มากมายหลายหลากชนิด ซึ่งนอกจากนั้นจะสร้างความรำคาญใจใจแล้ว ยุงยังเป็นพาหะให้กับโรคภัยอันตรายต่าง ๆ ที่อาจจะก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้ ดังนี้ เครื่องดักยุงจึงเป็นเหมือนสูงสุดโปรดักที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อกำจัดและลดจำนวนพลเมืองยุงโดยเฉพาะอย่างมาก เพื่อให้คุณด้วยกันคนในครอบครัวมั่นคงจากโรคร้ายนั่นเองครับ
  • การมีเครื่องดักยุงติดที่อาศัยไว้สักเครื่องจึงเป็นอะไรที่เราขอแนะเลยครับ เป็นพิเศษเกี่ยวกับผู้ที่มีลูกน้อย ผู้สูงอายุ หรือสัตว์เลี้ยง เพราะแดื้อด้านที่ยุงจะบินหรือพุ่งจุดหมายไปหาสิ่งมีชีวิต อย่างเดียวด้วยกลไกอาชีวของเครื่องดักยุงจะล่อให้ยุงเหล่านั้นไปหาเครื่องดักยุงแคงทนพร้อมด้วยปฎิบัติงานขจัดยุงเหล่านั้นให้หมดไปในยิ่งขึ้นไป จึงเอาใจช่วยป้องกันคนในครอบครัวของเราจากยุงร้ายไแย่่างมีศักยภาพ
  • ยิ่งไปว่านั้นนี้ เครื่องดักยุงยังเชี่ยวชาญดักจับแมลงชนิดอื่น ๆ ได้เพราะว่า โดยเฉพาะแมลงเม่าที่เป็นสาเหตุของการเกิดปลวกในบ้านเรือน ทำให้คุณไม่รู้สึกว่าถูกก่อกวนจากแมลงต่าง ๆ แถมยังช่วยเหลือลดความเสี่ยงที่ปลวกจะขึ้นได้ได้เป็นอย่างดีเพราะครับ

ทริคเลือกเครื่องดักยุง
สำหรับคนที่ยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกสรรเครื่องดักยุงแบบไหนดี เราก็มี 4 เหตุผลที่ทำได้ใช้อ้างอิงในการคัดเลือกซื้อเครื่องดักยุงได้มาฝากทุก ๆ คนกันครับ ประกันว่าหากสังเกตในจุดนี้แล้ว คุณจะอาจคัดเลือกซื้อเครื่องดักยุงที่เหมาะไห่วย่างแน่ๆ

เจาะจงเลือกจากขอบเขตของพื้นที่ในการใช้งาน
"ขอบเขตของพื้นที่ในการใช้งาน" เป็นอีกเหตุปัจจัยหนึ่งของใครหลาย ๆ คน ในการเจาะจงเลือกซื้อเครื่องดักยุงให้มีประสิทธิภาพตามที่ประสงค์ โดยส่วนใหญ่แล้วเครื่องดักยุงทั่วไปจะมีขอบเขตพื้นที่ในการใช้งานที่ครอบคลุมไม่ต่ำกว่า 30 ตารางเมตร (m²) หรือก็คือสัดส่วนราวๆ 1 ห้องนอน ฉะนั้น หากคุณพึงประสงค์นำเครื่องดักยุงไปใช้ในห้องนอน ขอให้มั่นใจได้เลยว่า เครื่องดักยุงจะทำได้ปกป้องคุณพ้นภัยจากยุงร้ายไต่ำกว่า่างแน่ๆ ครับ แค่นั้นถ้าหากเป็นห้องที่มีขนาดใหญ่อย่างห้องนั่งเล่นหรือห้องโถง คุณไม่แน่อาจจะจำเป็นจะต้องตรวจข่าวสารของเครื่องดักยุงรุ่นนั้น ๆ อย่างละเอียดยิบได้เสียก่อน ซึ่งในหลาย ๆ รุ่น ก็มีขอบเขตพื้นที่ในการใช้งานที่ครอบคลุมมากกว่า 30 ตารางเมตร หรือแม้ว่าเพียงนั้นการใช้งานในที่โล่งได้อย่างก็มีจำหน่ายขณะเดียวกัน เรียกได้ว่า ตอบโจทย์การใช้งานทุกสไตล์อย่างแท้จริงครับ

เลือกตามประเภทของเครื่องดักยุง
เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นกับรูปลักษณ์ของเครื่องดักยุงตามที่อาศัยกันอยู่แล้ว เท่านั้นในยุคนี้ เครื่องดักยุงก็ได้พัฒนามาให้มีสไตล์การใช้งานที่เก๋ไก๋พร้อมกับมากมายมากยิ่งขึ้น ประเภทของเครื่องดักยุงจึงกลายเป็นสิ่งที่หยิบมาใช้ในการทรรศนะเจาะจงเลือกซื้อได้อีกทางหนึ่งครับ

ประเภทที่ใช้หผ่านไฟ LED ในการล่อด้วยกันใช้พัดลมดูดยุง
เครื่องดักยุงชนิดนี้จะอาศัยหพ้นไฟ UV LED ในการล่อยุงให้บินเข้ามาใกล้ที่ตั้งตัวเครื่อง ก่อนจะใช้พัดลมที่อยู่ข้างในเครื่องลงมือดูดยุงเข้าไปโดยอัตโนมัติ โดยภายหลังจากที่ยุงถูกพัดลมดูดเข้าไปเรียบร้อยแล้ว ยุงเหล่านั้นจะไม่ทำได้บินกลับขึ้นมาได้อีก ด้วยอย่างส่วนข้างในเครื่องที่ถูกร่างแบบเป็นพิเศษเพื่อปกป้องยุงบินหนี วิธีการนี้จึงเป็นที่มาของชื่อ "เครื่องดักยุง" นั่นเองครับ  ขนาดนั้นภายหลังจากที่ยุงบินเข้าไปติดกับดักของเครื่องดักยุงแล้ว คุณยังไม่ควรที่จะนำเครื่องดักยุงมาทำความบริสุทธิ์ หรือถอดตะแกรงเพื่อนำออกมาทดสอบทันที เพราะยุงจะยังคงมีชีวิตอยู่ภายในระยะเวลาหนึ่ง เพียงนั้นหากถูกขังอยู่ในเครื่องดักยุงไปเรื่อย ๆ ยุงก็จะขาดอาหารกับตายลงไปเองครับ เพราะฉะนั้น คุณจึงต้องควรทดสอบจากด้านนอกตัวเครื่องดูก่อน หากพบว่ายุงตายสนิททั้งสิ้นแล้ว จึงค่อยถอดตะแกรงออกมาทำความบริสุทธิ์ครับ

ชนิดใช้แสงไฟในการล่อยุงแล้วใช้ไฟฟ้าช็อต
เครื่องดักยุงประเภทนี้จะมีหลักการคล้ายกับจำพวกแรกที่ใช้หพ้นไฟ UV LED เป็นเหตุปัจจัยหลักในการล่อยุง เท่านั้นที่ผิดแผกแตกต่างกันก็คือ ภายในเครื่องจะปตัดผ่านพัดลมดูดยุงเข้าไปเรียบเรียงไว้ อย่างเดียวจะเป็นการใช้แผงวงจรไฟฟ้าที่เมื่อยุงบินเข้าไปใกล้ก็จะกระทำการช็อตยุงให้ตายแหัวเห็ด ซึ่งซากของยุงเฉพาะละตัวก็จะไปเก็บอยู่บนตะแกรงอาณาบริเวณฐานของเครื่องดักยุง คุณจึงรอบรู้ถอดออกแล้วนำมาทำความสะอาดได้ครับ ขนาดนั้นเครื่องดักยุงชนิดนี้ อาจจะไม่เหมาะเพื่อที่จะคนที่ปรารถนานำไปใช้ดักยุงในขณะนอนหลับ เนื่องมาจากเมื่อตัวยุงกระทบกับแผงวงจรไฟฟ้าแล้ว จะเป็นเหตุให้เกิดเสียงช็อตดังประมาณหนึ่งครับ
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ไม้ช็อต

Tags : ไม้ตียุง,ไม้ตียุง