ผู้เขียน หัวข้อ: เกร็ดทำความสะอาด "เสื่อโยคะ" แหล่งรวมกันเชื้อโรคสิ่งของคน "ออกกำลังกาย"  (อ่าน 2 ครั้ง)

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14380
    • ดูรายละเอียด
เกร็ดทำความสะอาด "เสื่อโยคะ" ที่อยู่กักตุนเชื้อโรคของคน "บริหารร่างกาย"

"โยคะ" เป็นอีกหนึ่งวิธีการออกกำลังกายที่คุณผู้หญิงหลายคนชมชอบเป็นอย่างมาก เหตุเพราะนอกจากนั้นจะสนับสนุนให้จิตใจสงบ มีสมาธิ ยังเป็นเหตุให้ร่างกายยืดหยุ่น กระชับ เน้นความดื้อด้านกับความยืดหยุ่นเครื่องใช้กระมองกสันหลัง
การเล่น "โยคะ" ศักยทำได้สบาย ใช้อุปกรณ์ไม่มาก แค่แค่มี "เสื่อโยคะ" ก็ทำเป็นบริหารร่างกายจำทางนี้ได้แล้ว เพียงนั้นคุณรู้หรือเปล่าว่า "เสื่อโยคะ" นี่แหละที่เป็นตัวรวมกันแบคทีเรียจากเหงื่อด้วยกันชิ้นเล็กๆ เพราะฉะนั้นเพื่อให้คุณได้ออกกำลังกายอย่างถูกสุขรูปร่าง ไลฟ์แบบประเทศไทยรัฐ จะขอมาเสนอแนะเกร็ด "ทำความสะอาด" เสื่อโยคะ ของ
คุณให้บริสุทธิ์พร้อมด้วยตรวจใหม่อยู่เสมอ

เริ่มแรกเล่นโยคะ เราควรเจาะจงเลือกเสื่อโยคะอย่างใดมาใช้งาน จำเป็นเรียนให้ทราบว่าทำงานนที่จะเลือกสรรเสื่อมาใช้งาน เราต้องมาศึกษาปฎิบัติงานนว่าเสื่อโยคะที่เราจะใช้นั้น มีภารกิจเช่นไร อาชีวะสิ่งของเสื่อนั่นคือการซับแรงกดหรือแรงกระแทกจากตัวเราที่ขับออกลงสู่พื้น เพื่อคุ้มกันไม่ให้เราเจ็บปวดตามส่วนต่างข้าวของเครื่องใช้ร่างกายอย่างเช่นทำเลข้อศอก เข้า หลัง นอกต่อจากนั้นเสื่อโยคะยังทำหน้าทียึดเกาะตัวเราไว้ ไม่ให้ลื่นในขณะเล่นโยคะ ต่อจากนั้นถ้าหากเราจะเจาะจงเลือกเสื่อมาใช้งาน ก็ควรมองเสื่อที่มีคุณลักษณะที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้นนี้ เป็นอันดับต้นๆจะทำเอาเราปตัดผ่านภัยจากการเล่นโยคะ  สนุกพร้อมกับไม่ต้องสิ้นสตางค์หลายหน เพราะซื้อของเสื่อผืนใหม่นั่นเอง

>> วิธี "ทำความบริสุทธิ์" เสื่อโยคะ[/url][/b]

:: ควรทำความสะอาดสม่ำเสมอสักเท่าไหร่?

ขึ้นอยู่กับความตลอดเวลาในการเล่นโยคะข้าวของคุณในอย่างเดียวละสัปดาห์ เป็นประจำแล้วถ้าคุณเล่นโยคะ 3 วันต่อสัปดาห์ (ในบทที่ใช้เสื่อโยคะคนเดียว) คุณก็เก่งทำความบริสุทธิ์อาทิตย์ละครั้งได้ เพื่อไม่ให้เสื่อโยคะสิ่งของคุณเสื่อมสภาพไวเกินพอดี แต่ถ้าวันไหนเหงื่อออกลูกมากเป็นพิเศษ เราเสนอแนะให้ทำความบริสุทธิ์รวดรวดเร็วหลังผละเล่นเสร็จเพื่อปกป้องการหค่อนข้างจะหมม

:: วิธีทำความบริสุทธิ์ "เสื่อโยคะ"

- ใช้น้ำยาสำหรับทำความสะอาดเสื่อโยคะโดยเฉพาะ หรือทั้งๆที่ไร้...ให้ใช้น้ำยาล้างจาน 2-3 หยด ปนกันกับน้ำอุ่นใส่ในขวดสเปรย์ แล้วนำมาฉีดให้ทั่วเสื่อโยคะ จากนั้นเช็ดออกด้วยผ้าสะอาด
- นำเสื่อโยคะที่ทำความสะอาดแล้วไปแบนผึ่งลม (ห้ามตากแดด) จนเหือดแห้งมากแล้วค่อยม้วนประมวล

:: ในกิจธุระที่เสื่อเละเทะเหลือแหล่

- ถ้าเสื่อโยคะสรรพสิ่งคุณมีกลิ่นไอเหม็นอับ เสนอแนะให้นำไปซักน้ำเย็นด้วยสบู่เหลวอ่อนๆ หลังจากนั้นนำไปผึ่งลมจนงวดสนิทดี แล้วค่อยม้วนเรียบเรียง
- อีกวิธีคือประสมประเส Baking Soda (เบ้กกิ้งโซดา) ลงภายในน้ำอุ่นสวมในขวดสเปรย์ ฉีดให้ทั่ว แล้วใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ หลังจากนั้นก็ผึ่งให้แห้งแล้งในขณะเดียวกัน

:: ข้อพึงระวังในการใช้เสื่อโยคะ

- เพื่อยืดอายุสิ่งการใช้งาน ให้หลบหน้าการการฉีดน้ำหอม ใช่ไหมผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบข้าวของแอลกอฮอล์ด้วยกันน้ำมัน เพราะว่าอาจกัดวัสดุที่ทำเสื่อให้เสื่อมสภาพกะทันหันยิ่งขึ้น
- ไม่ควรทาครีมจัดทำนเล่นโยคะ เนื่องมาจากคงจะเป็นเหตุให้เกิดคราบเลอะได้ง่ายขึ้น
- ถ้าหมายถึงเสื่อแบบยาง ไม่ควรทำความบริสุทธิ์ด้วยน้ำจนชุ่ม เนื่องจากจะทำให้เสื่อมฉับพลัน

เพียงเท่านี้ อีฉันก็จะมี "เสื่อโยคะ" แสนสะอาด หยิบยกไว้ใช้ในการบริหารร่างกาย ที่จะสนับสนุนให้สาวๆ ได้สุขภาพอนามัยดีทั้งด้านนอกกับด้านในแล้วจ้า.

Tags : เสื่อโยคะ,เสื่อโยคะ tpe