ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ไอเดีย ตกแต่งห้องโฮมเธียเตอร์ เพิ่มอรรถรสในการสังเกตหนังให้เพลิดเพลิน  (อ่าน 7 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4494
    • ดูรายละเอียด
5 ไอเดีย แต่งห้องโฮมเธียเตอร์ เพิ่มอรรถรสในการมองหนังให้เพลิดเพลิน

เมื่อพิจารณาถึงบรรยากาศการทรรศนะหนังในโรงภาพยนตร์ เมื่อเพ่งหนังอยู่ที่ที่อาศัยแต่ก็ยังทำไมได้อรรถรสเท่าที่ควร... ก็จะไปยากตรงไหนเล่นใหญ่จัดหนัก ด้วยการแต่งห้องที่ที่อยู่ให้เป็นห้องโฮมเธียเตอร์ไปเลย!! เชื่อเถอะว่าทำไมได้ลำบากอย่างที่คิดแน่นอน

>> ห้องโฮมเธียเตอร์ ในที่อยู่อาศัยควรมีลักณะเช่นใด : อย่างแรกเลยคือ ไม่ควรเจาะจงเลือกห้องที่มีหน้าต่างหรือกระจกเยอะเกินไป มีเพียงผนังฝั่งใดฝั่งหนึ่งพอให้ห้องไม่อับ พร้อมทั้งเพื่อให้แสงเข้าห้องได้น้อยยิ่งนัก รวมไปถึงกันไม่ให้เสียพนันงภายนอกเข้ามากวนใจ ขณะเดียวกันก็เพื่อไม่ให้ล่วงลับงจากในห้องดังออกไปกวนใจเพื่อนที่อยู่ ส่วนสัดส่วนของห้องก็ต้องสัมพันธ์กับความจุของจอทีวีด้วย เพื่อไม่ให้ระยะการพิจารณาใกล้หรือไกลเกินไปจนอาจจะเป็นเหตุให้เลยเวลาตาถึงแก่กรรมได้

>> ทีวีใหญ่เร็ว้ก่อนไม่ผิดอะไร : เหตุการณ์พวกนี้ขึ้นกับความซีเรียสของแต่ละคนเลย อย่างทีวีที่อาศัยโฮมเธียเตอร์ใครมีขนาดเท่าไหนก็ใช้ได้ ถ้ายังปราศจากงบตรงนี้ก็ไม่เป็นไรมองได้เสมอเหกรนกัน เราเน้นไปที่บรรยากาศเท่าเทียมอยู่ในโรงหนังแถาวร แต่สำหรับใครที่เล็งเร็ว้ว่าจะซื้อใหม่พอดี แนะว่าให้ซื้อใหญ่ด่วน้ก่อนเลยเกิน 60-70 นิ้วขึ้นไปได้ยิ่งดี แต่อย่าลืมตรวจดูความจุของห้องด้วยนะว่าระยะได้ไหม กับควรเป็นแบบ 4K ด้วยเพื่อให้ภาพคมชัดและละเอียดบานเบอะขึ้น ส่วนเรื่องคุณภาพจอระดับ LED ก็โฮมเธียเตอร์เรียกได้ว่าสวยหรูเห็นได้แล้ว ประกอบกับถ้ารองรับ HDR ด้วยล่ะก็จะช่วยเหลือให้ภาพออกมาเพ่งดีเลยล่ะ ส่วนจะจอแบนจอโค้งแล้วแต่ความนิยมชมชอบ

>> เครื่องไม่ทำงานงพร้อม : ระบบเปลืองงก็ขึ้นอยู่กับความชื่นชมพร้อมทั้งความซีเรียสอีกอยู่ดี บางคนไม่คิดอะไรบานตะไทเพียงลำโพงจากทีวีก็พอใจแล้ว ใครเป็นจริงเป็นจังขึ้นมาหน่อย ควรเจาะจงเลือกซื้อเป็น Soundbar มีหลายรุ่นหลายประเภทซึ่งจะให้พลาดงที่กว้างและกระจายดีกลมกล่อม แถมยังเข้าประจำที่สบายได้เหตุการณ์ออกแบบสวยพร้อมทั้งมูลค่าไม่แรงว่อน หรือถ้าใครมีงบขึ้นมาอีกจะจัดชุดโฮมเธียเตอร์ จัดชุดลำโพงหน้าหลังซ้ายขวาก็ปราศจากใครว่าอะไร แต่ระวังเรื่องหมดลมงทะลุออกไปข้างนอก ซึ่งแน่แท้ว่ามิติของสิ้นงจะเด่นชัดเหลือล้นกว่า ทั้งนี้ทั้งสิ้นต้องวางในตำแหน่งที่ถูกต้องด้วย ถ้าไม่ชำนาญควรจ้างมือการทำมาถึงแม้ว่าินให้เค้าประดิษฐานให้ เพื่อให้ระบบสิ้นเปลืองงออกมามีคุณภาพสูง

>> จัดการกับแสงให้ไม่ทำลายสายลับตา : อย่างที่บอกไปข้อความสำคัญต้นว่าเราปรารถนาให้แสงจากด้านนอกเข้ามาน้อย โฮมเธียเตอร์เพราะเช่นนั้นผ้าม่านจึงเป็นไอเท็มที่ห้ามละเลย ควรซื้อที่กันแสงให้ได้โขนักมากมายยิ่งทึบสักเท่าไหร่ยิ่งดี ต่อมาคือหตัดผ่านไฟถ้าเป็นได้พลิกฟื้นระดับความสว่างได้ตามต้องการ ก็จะสนับสนุนได้สะพรั่งเผื่อวันไหนอยากได้แค่ไฟสลัวๆ ในการมองหนัง ทำไมได้ปรารถนามืดสนิทหรือสว่างจ้าจะได้พลิกฟื้นเองได้ และอีกหนึ่งตัวเอาใจช่วยสำคัญอย่าง Ambient Light หรือไฟเส้นหลังทีวี โดยแสงจะฟื้นฟูเปลี่ยนไปตามจอภาพพร้อมกับสะท้อนไปที่ผนังด้านหลังของทีวี ซึ่งนอกจากนั้นช่วยเหลือเพิ่มความบันเทิงให้แก่การพิศหนังแล้ว ยังสนับสนุนบำรุงเส้นตาของเราไม่ให้ต้องทำงานหนักเกินไป

>> โซฟาพาตรวจสอบเพลิน : เฟอร์นิเจอร์ส่วนนี้จะขาดหนักเกินเลยจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้นวม หรือโซฟา โฮมเธียเตอร์รวมไปถึงหมอนพร้อมทั้งผ้าห่ม โดยแล้วแต่ความนิยมชมชอบส่วนบุคคล แต่เสนอแนะเป็นโซฟาเบดจะเหมาะสุด ด้วยเหตุว่าพลิกฟื้นเปลี่ยนแปลงได้หลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นพนักพิงที่ปรับสภาพได้หลายระดับจนถึงนอนราบ รวมถึงตรงริมโซฟาอาจจะดึงออกมานอนได้อีกต่างทั้งๆที่ เพื่อให้เราผ่อนคลายกับเพ่งหนังอย่างเพลิดเพลิน

การมีห้องโฮมเธียเตอร์ฉับพลัน้ก็เป็นเหตุการณ์ดีไม่ใช่น้อย เผื่อให้ห้องนั่งเล่นเอาทันใจ้ทำกิจกรรมอย่างอื่นแยกรูปร่างกันไปเลย อีกทั้งยังเป็นการเอาใจช่วยสร้างบรรยากาศให้การดูหนังไม่น่าเบื่อหน่าย เรียกได้ว่าสิ้นเงินครั้งเดียวแต่เกิดประโยชน์เนิ่นนาน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โฮมเธียเตอร์ jbl

Tags : โฮมเธียเตอร์,โฮมเธียเตอร์ aj,โฮมเธียเตอร์ jbl