ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับทำให้หมดจดชุดเครื่องครัวง่ายๆๆ เนื่องด้วยตัวคุณเอง  (อ่าน 2 ครั้ง)

popcorn2468

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7983
    • ดูรายละเอียด
เคล็ดซักฟอกชุดเครื่องครัวคล่องๆ ด้วยตัวคุณเอง
เอ็งแม่ศรีเรือนทั้งปวงที่ทำข้าวเป็นปกติก็คงจะคุ้นเผชิญปริศนาชุดเครื่องครัวแสนสวยมีรอยคราบและกลิ่นไอจากการเข้าครัวติดฝังแน่น ลำบากลำบนต่อการซักล้าง วันนี้เราขอกล่าวถึงเทคนิคการทำความสะอาดง่ายๆ ที่ทุกคนเชี่ยวชาญทำได้ด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นแนวทางที่จะลุ้นให้เครื่องครัวของคุณกลับสวยเหมือนซ้ำได้ใหม่ มาดูกันเหนือชั้นกว่าว่ามีกรรมวิธีใดกันค่อย

1.ประทินข้าวที่เข้าชิดตัวก้นกุมภ
เรียกว่าหม้อข้าวยังมีชีวิตอยู่หนึ่งในชุดเครื่องครัวที่มักจะก่อเรื่องให้กับคุณคนรับใช้ทั้งหมดในการทำให้หมดจดอยู่บ่อยครั้ง เพราะว่าข้าวที่กระด้างแห้งติดอยู่สถานที่ก้นหม้อ ขัดเท่าไหร่ก็ไม่อ่อนข้อออกย่อมทำเอาการทำความสะอาดสะอ้านเป็นไปได้ยากเข็ญ วิธีทำให้หมดจดที่ตรงคือแช่หม้อในน้ำร้อนสักพัก ต่อจากนั้นให้นำทัพพีขูดข้าวแดนก้นกุมภออกข้าวจะรอดพ้นร่อนออกมาได้กล้วยๆกว่าเดิม เสร็จจบให้นำไปล้างตามปกติ แค่นี้หม้อข้าวก็จะผวนมาสะอาดสวยปิ๊งได้ซ้ำ

2.ปราบปรามกลิ่นอายติดครกกระเบือ
วิธีการง่ายๆ ในการสำเร็จโทษกลิ่นไม่พึงพึงประสงค์จากการทำเหยื่อด้วยครกไม่ว่าจะคือการตำน้ำพริก, ตำสิ่งของเทศต่างๆ ให้ครกกลับปราศจากกลิ่นเหล่านั้นได้ใหม่ก็คือ ใช้ข้าวสารหนึ่งหมัดใส่ลงไปในครก ตามด้วยน้ำเล็กน้อย จากนั้นตำจนรัดกุมข้าวสารจะปฏิบัติภารกิจในการดูดซับกลิ่นต่างๆ ที่ตรึงในครกได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม

3.สังหารกลิ่นคาวบนเขียง
หลังจากหั่นปลา เนื้อสัตว์ ไม่ใช่หรือของสดต่างๆ เขียงของแกมักจะมีกลิ่นอายข้าวของเนื้อเหล่านั้นติดมาด้วยวิธีการในการปัดแข้งปัดขากลิ่นให้หมดไป อาจง่ายๆ เช่นกันการนำเกลือมาเอียงลงบนเปลือกลูกมะนาว หลังจากนั้นนำมาถูให้ทั่วแนวเขียงด้านที่ทำการหั่นเนื้อสัตว์ นอกจากจะช่วยกำจัดกลิ่นอายได้แล้วยังทั้งเป็นการช่วยยานอายุใช้งานให้กับเขียงข้าวของเครื่องใช้คุณได้อีกด้วย

4.กลยุทธ์ทำลายรอยไหม้ที่ก้นกระทะ
กระทะดำรงฐานะชุดเครื่องครัวที่ทุกจวนต้องมีและการชำระล้างกระทะให้ใหม่ใหม่ก็อาจนำมาซึ่งความลำบากจ้าละหวั่นทีเดียว เพราะว่าคุณแม่บ้านแม่เรือนที่ใช้กระทะใบเดิมมาเป็นเวลายาวนานจนมีชีวิตรอยไหม้ติดแน่นอาณาเขตก้นกระทะ ไม่ต้องทิ้งนะคะ เพราะคุณทำได้ซ่อมแซมให้กระทะกลับมาโศภิตเหมือนนวชาตได้ด้วยการใช้น้ำส้มสายชูพร้อมทั้งเกลือมาคละให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำไปขัดถูย่านคราบไหม้ที่ก้นกระทะถูวนจนกว่ารอยดังกล่าวจะหลุดออก ไม่ใช่หรือถ้าหากคราบติดฝังแน่นพร่ำเพรื่อก็ให้ใช้น้ำส้มสายชูเทลงในกะทะไปนั้น แล้วเปิดเปิงไฟอุ่นไว้สักพักรอยที่มีอยู่ก็จะค่อยๆ หลุดลอกออกกระทะใบเก่าของคุณก็จะพลิกผันมาสวยปิ๊งปางใหม่ได้อีกครั้ง

เป็นอย่างไรกันค่อยกับเคล็ดในการชะล้างชุดเครื่องครัวให้กลับมาสวยงามเยี่ยงใหม่ซ้ำ เพียงเท่านี้คุณก็มีทำนองง่ายๆ ในการระแวดระวังดูแลวัตถุทำครัวต่างๆ ให้อยู่ใช้งานไปได้อย่างนานแล้วขา

Tags : ชุดเครื่องครัว,เครื่องครัว,ชุดเครื่องครัว