ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิวเลือกจับจ่ายอาหารสุนัขวิธีเม็ด  (อ่าน 5 ครั้ง)

diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10924
    • ดูรายละเอียด
วิธีเลือกควักกระเป๋าอาหารสุนัขชนิดเล็ด
รีวิวๆในการเลือกคัดอาหารสุนัขแบบเม็ดเป็นการอ่านส่วนประกอบหรือวัสดุดิบ โดยเฉพาะอย่างมากมายองค์ประกอบ 4-5 ตัวแรก เพราะมีกฏหมายขีดเส้นให้ผู้ผลิตใส่ชื่อส่วนผสมเรียงตามลำดับจากจำนวนมากไปหาน้อย เราจึงพิจารณาเจาะจง 4-5 ตัวแรกก็จะรู้หาได้ว่า มีไหนอยู่ในอาหารเม็ดกะทัดรัดๆ นี้
 
>> ของใช้ดีที่ควรมีในส่วนประกอบอันดับต้นๆ
- เนื้อสัตว์ที่ระบุจำพวกข้าวของเครื่องใช้เนื้อสัตว์ : จำพวกของใช้เนื้อสัตว์ที่ใช้เป็นส่วนประกอบหลัก เป็นต้นว่า chicken beef lamb ฯลฯ หรือลางทีเราจะเห็นคำว่า chicken meal ถ้าเนื้อสัตว์ที่มีคำว่า meal ต่อปลาย คือเนื้อสัตว์ที่ทะลุทะลวงการอบเหือดแห้งปฎิบัติงานนนำมาผลิต แปลว่าเราจะได้ส่วนแบ่งเนื้อสัตว์มากกว่า ครั้นแล้ว อาหารสุนัขที่องค์ประกอบแรกหมายถึง chicken meal จะเป็นช้อยส์ที่ดีกว่า chicken วิธีเดียวซึ่งอาจมีความชื้นยิ่งกว่า 70% เช่นใดก็ตาม ส่วนผสมที่เป็นเนื้อสัตว์ควรจะมีมากกว่า 1 ตัว ถึงทั้งๆที่ตัวแรกจะไม่ได้หมายถึง meal ก็ตาม ดุจ lamb หลังจากนั้นตามด้วย lamb meal ถือว่าใช้ได้ พร้อมทั้ง ถ้ามีส่วนผสมแรกเป็น lamb ตามด้วย rice พร้อมทั้งตามด้วย turkey/chicken/beef/fish meal ก็ถือว่าใช้ได้
- คาร์โบไฮเดรตชั้นดี : อาหารสุนัข เช่น rice, oatmeal, millet, amaranth, and potatoes (ไม่ใช่ potato product) or sweet potatoes. ซึ่งคาร์โบไฮเดรตชั้นเลวจะกล่าวถึงในข้างท้าย เช่นใดก็ตามคาร์โบไฮเดรตที่อยู่อาศัยในส่วนผสมไม่ใช่อาหารหลักสิ่งสุนัข สุนัขได้รับกำลังงานจากเนื้่อสัตว์กับไข (ต้องไม่ลืมว่า สุนัขเป็นสัตว์กินเนื้อ) แต่ที่ต้องมีส่วนประกอบสิ่งของคาร์โบไฮเดรตก็เพื่อจะให้เหยื่อจับดำรงฐานะเม็ดได้
- ไขมันที่ออกกฎชื่อชัดเจน พร้อมกับควรเป็นไขมันจากสัตว์ยิ่งกว่า : อาหารสุนัข ตัวอย่างเช่น chicken fat เพราะสุนัขสมรรถนำไขมันสัตว์ไปใช้ได้เหนือชั้นกว่าไขมันพืช ขนาดนั้น sunflower oil, canola oil, and flaxseed oils (ในประเด็นที่สุนัขสิ่งของคุณไม่พ่ายแพ้) ก็เรียกได้ว่าใช้ได้ มานะบากบั่นบิดพลิ้วอาหารที่มีส่วนประกอบเครื่องใช้ 'beef tallow,' หรือคำกลางๆที่ไม่ระบุชนิดของใช้แหล่งไขมันแจ่มแจ้งอย่าง
>> หลังจากนั้นคือส่วนผสมที่ควรหลบเลี่ยงอาหารสุนัข

  • ผลพลอยได้ หรือ By-products : By-products คืออะไรก็ตามที่เหลือทิ้งหลังจากพ้นกรรมวิธีชำแหละแล้ว หรือข้าวของเครื่องใช้ที่เหลือจากที่คนศักยบริโภคได้ By-products อาจจะเป็นอะไรก็ได้ตั้งเท่านั้น เกศไก่ ตีนไก่ ไปจนถึง กีบวัว เขา ขน เลือด หนัง กระมอยกเลิกูก เครื่องในบางอย่างที่คนไม่บริโภค เช่น สมอง หากกระทั่งคราบเปรอะเปื้อนหรือเศษผงที่เหลืออยู่ ที่สำคัญเมื่อสิ่งมุมมองนี้ถูกเลือกว่าจะนำไปทำอาหารสุนัข บางโอกาสจะถูกกองทิ้งฉับพลัน้ถึง 5 วันลงมือนส่งไปยังโรงงานผลิตอาหารสุนัข


  • Corn เหรอข้าวโพด : ไม่ตวาดจะมาในรูปแบบใดก็ตาม เช่น "ground yellow corn," "corn meal," "corn gluten meal." ข้าวโพดมีงานการหลักคือทำให้อิ่ม พร้อมด้วยให้โปรตีน เป็นเหตุให้ผู้ผลิตบางตรานำมาใช้ด้วยว่าเพิ่มจำนวน % อาหารสุนัข สิ่งโปรตีนให้มากขึ้น เช่นใดก็ตามสุนัขไม่ทำเป็นย่อยข้าวโพดพร้อมทั้งนำโปรตีนจากข้าวโพดไปใช้ได้ พร้อมด้วยการบริโภคข้าวโพดมากๆไม่แน่อาจเป็นเหตุให้สุนัขไฮเปอร์ได้ เพราะสุนัขไม่เก่งนำพลังงานจากคาร์โบไฮเดรตไปใช้ได้เปรียบเสกรนมนุษย์ อย่าลืมว่าสุนัขคือสัตว์กินเนื้อ สุนัขได้แรงงานจากเนื้อสัตว์พร้อมทั้งไขมันเป็นหลัก

  • ชื่อที่คือกลางๆ ไม่ระบุชัด :พาง "animal fat," ซึ่งไม่ศักยรู้ได้มาว่ามาจากสัตว์ที่ใด

  • วัสดุกันได้เงินเสที่จัดการจากสารเคมี : อาหารสุนัข เช่นว่า "ethoxyquin," "BHA," "BHT," and "propylene glycol" (ซึ่งพบได้ใน โลชั่นทาผิว แชมพู ครีมอาบน้ำ ฯลฯ) วัสดุกันชำรุดที่ทำจากสารเคมีศักยช่วยยืดอายุอาหารการกินได้ดีกว่าวัตถุกันหมดลมที่ผลิตจากวัถุดิบธรรมชาติ หากบริโภคติดต่อกันมีชีวิตเวลานานไม่แน่อาจจัดทำให้เกิดวิกฤติต่อตับ ไต อาจจะจัดทำให้เกิดโรคมะเร็ง ฉะนั้นควรใช้วัสดุกันเสียที่ผลิตจากวัตถุดิบจากธรชาติ เช่น "Mixed tocopherols" จะเป็นต่อ

  • Brewer's Rice เหรอ เศษเมล็ดข้าวหักที่เกิดจากการขัดสี : สมมุติมีส่วนประกอบเครื่องใช้ White rice ใช่ไหม brown rice ถือว่าใช้ได้ แค่นั้นต่างว่า Brewer's rice นี่ควรบ่ายเบี่ยง เพราะว่า Brewer's rice หมายถึงเศษที่เกิดจากการสีข้าว เศษแบบนี้กระชับมาก ซึ่งทำการยังชีพอาหารสุนัข ช่วยให้สุนัขอิ่มอย่างเดียว เลอค่าแนวอาหารหน่อยเดียวTags : อาหารสุนัข,อาหารสุนัขราคาถูก,อาหารสุนัขยี่ห้อไหนดี