ผู้เขียน หัวข้อ: 7 กระทงแนะนำสิ่งของที่โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งสมควรจะมี เพราะว่าคอเกมมิ่ง  (อ่าน 4 ครั้ง)

diorarmani2000

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 10920
  • ดูรายละเอียด
7 ประเด็นแนะนำสิ่งที่โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งถูกจะมี เพื่อให้คอเกมมิ่ง

เพราะว่าคอเกม โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งหรือไม่ก็เกมเมอร์นั้น คงไร้ใครอลำบากเป่าไป Lag (Lag=หน่วง กระตุก เกิดจากความล่าช้าในการรับส่งข่าวของเครือข่ายไป หรือเล่นไป กระตุกไป) โดยมากก็ใฝ่นึกหวังกันว่าจะสำแดงเกมลื่นๆ ปราศจากแลค แอคชั่นเนียนๆ แค่เท่านี้ก็โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งทำเอานั่งเล่นกันได้ทั้งวันต่อจากนั้นล่ะครับ อย่างไรก็ดี เปลาะความนี้ เราจะมาเสนอแนะ สิ่งของที่โน๊ตบุ๊คเพื่อจะคอเกมควรจะมี เมื่ออะไหล่เกมเมอร์ทั้งปวง อลำบากพลิกโน๊ตบุ๊คนวชาตนะครับ

สมัยนี้เกมเมอร์หลายคนหันมาสนใจโน๊ตบุ๊คเล่นเกมมากกว่าเมื่อทำงานนโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง นั่นก็เพราะศักยภาพของโน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2019 มีศักยภาพแรงขึ้น เปรียบเทียบคว้ากับ PC ในค่าที่ถูกลงพร้อมด้วยจับต้องได้ แถมแล้วก็มีความคล่องตัวกว่า เหมาะสมด้วยการพกพา เป็นเหตุให้คนรักการเล่นเกมที่ต้องท่องเที่ยวตลอดเวลาไปจนถึงคนที่อยู่อยู่หอพักพร้อมกับอพาร์ทเม้นท์หันมาคัดเลือกใช้โน๊ตบุ๊คเพื่อให้เล่นจบกันทวีคูณ


 • หน้าจอความพิสดารสูง : งานเล่นเกมบนโน๊ตบุ๊ค เยี่ยมถ้าเป็นเกมที่อาจแสดงผลได้สูงแล้ว การที่เราเจาะจงเลือกใช้หน้าจอที่มีความละเอียดสูงๆโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง มาหาเล่นนั้น ย่อมได้สัมผัสบรรยากาศ พร้อมทั้งอรรถรส ที่ดี กับเกิดความสมจริงในการเล่นได้มากกว่า ซึ่งทดลองคิดพินิจแล้วการที่คุณเป่าเกมแล้วมีความรอบรู้สึกเสน้ำมือนอยู่ในเกมนั้นจริงๆ ย่อมดีกว่า โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งการโจ้เกมที่เห็นทิวทัศน์ในจอแตกๆ นะครับ ซึ่งความละเอียดที่แนะนั้นก็พึงเป็น Full HD 1920 x 1080 ขึ้นไปครับ
 • ซีพียูแรงๆ : ครั้นเรามีจอที่มีความพิสดารสูงๆ มาแล้ว ภาพสวยแล้วโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง อย่างนึงที่ต้องมีคือ เรื่องแรงของซีพียูครับ เพื่อเป็นเหตุให้การแสดงเกมของเราเป็นไปอย่างสบาย ลื่นไหล เกมไหนๆ ก็ตรวจดู smooth ไปเจ๊ง เนื่องจากซีพียูที่แรงนั้น จะมีผลให้การเรียบเรียงผลกราฟฟิกการ์ด หรือการ์ดจอนั้น ดีขึ้นครับ เราเสนอแนะเลยครับ ควรเป็น core i7 ฮะ จะเป็น HQ หรือไม่ก็หาได้ครับ
 • การ์ดจอ GTX : การ์ดจอ ใช่ไหมกราฟฟิกการ์ด เป็นหลักๆ เลยครับ ที่ต้องพิจราณาหากประสงค์ซื้อ Notebook มาเล่นสิ้นสุดครับ ก็เพราะว่าตั้งท่าจอที่ดี จะเป็นเหตุให้ Frame Rate โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งมากขึ้้นด้วยขอรับ ซึ่งมีมากหลายตัวให้เลือก ดังเช่น GTX 1060 1070 หรือ GTX 1080 ขนาดนั้นแนะนำว่า ถ้าเป็น GTX ก็โอเคแล้วครับ
 • หมู่เสียง 7.1 Channel กระหึ่มโลก : ทิวทัศน์ดี เกมไหลลื่น ขัดสนอีกฉบับครับ คือเสียงไงครับ เสียงเนี่ย จำเป็นต้องกับเกมเหมือนจะทุกจำพวกเลยโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง ถ้าแม้เล่นรูปแบบไม่เปิดเสียง ก็ไม่สะใจจริงไหมครับ ซึ่งระเบียบเสียง 7.1 นั้นมันจะแยกทิศทางของเสียงได้ดีเยี่ยม เช่นเล่นเกมพวกทางยิงโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง FPS นั้นแทบจะรู้เลยครับว่ากระสุนเพียงนั้นละเม็ดนั้นมาจากโอกาสไหน
 • ใช้ SSD และ แรม DDR4 : การใช้ ฮาร์ดดิสก์สไตล์ SSD นั้น คงไม่ต้องอธิบายที่ใดมากนะครับ เนื่องมาจากโน๊ตบุ๊คด้วยว่าคอเกมสมัยนี้แทบจะเป็น SSDโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง ห้ามหมดแล้ว เพียงนั้นถ้าใครอยุ่งยากรู้ว่า SSD มันทำเอาเครื่องทันทีเช่นไร ทรรศนะที่นี่ได้เลยครับ ฮาร์ดดิสก์ รูปแบบ SSD มีจุดแข็งจุดอ่อนกว่า HDD สามัญเช่นไร มาถึงเรื่องแรม แรมมีส่วนสำคัญอย่างมากมายในการเพิ่มศักยภาพโดยรวมนะครับ ซึ่งเจ้า DDR4 ย่อมแรงกว่า DDR3 แน่แท้ครับ
 • แบตเตอรี่ก็มีส่วนนะ : โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งแบตเตอรี่เนื่อยับยั้ง้วยการเล่นเกมนั้นก็มีความหมายอันสำคัญนะครับ เพราะว่า สิ้นสุดหนักๆ อย่างเดียวละเมเนี่ย ก็ใช้ไฟมักเยอะพอประมาณ คงไม่ชื่นชอบกันใช่ไหมครับ ขณะที่เราเล่นได้แค่ชั่วโมงกว่าๆ แล้วแบตเตอรี่ กลับไม่เหลือกลางคัน สัมผัสไปหาที่ชาร์จ ถึงแก่กรรมความรู้สึก ระรานเว้นเล่นไปอีก แบตเตอรี่ของโน๊ตบุ๊คที่เราแนะนำควรหาเหตุจุสูงๆ ครับ แนะนำควรใช้ตัวกระแสความจุ 4500mAH ครับ
 • กระเป่าโน๊ตบุ๊คดีๆ : กระเป่าโน๊ตบุ๊คส่วนมากที่ผู้เกิดแถมมาให้นั้น ผมคิดว่ามันยังห่วยพอครับ โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งบางเทพารักษ์ทำมาทัศนาแน่นหนา แต่พอวางแล้วมุมของโนีตบุ๊คนั้นมักจะแตกครับ ทั้งๆที่ประดิษฐานไม่ระวัง กระเป๋าแง่มุมนี้ มันไม่ค่อยเซฟ โน๊ตบุ๊คราคาแพงของเราสักเท่าไรหรอกครับ เราควรสมมติว่าระเป๋าโน๊ตบุ๊คดีๆ สักอัน แนะเพื่อที่จะคอสิ้นสุดมิ่งโน๊ตบุ๊คนะครับ พอที่จะหามาเป็นเป้ที่สะพายสองข้างนะครับโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง เพราะเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คนั้น ส่วนมากจะมีความหนักเบามากครับ แบกแบบสะพายข้างนานๆ ทำไมได้แน่ครับ ควรหาตัวกันน้ำได้ และมีขนาดที่ไม่มหึมาจนเกินไปครับ


  Tags : โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง,notebook gaming,โน๊ตบุ๊ค